แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

1. ป่าบ้านอาลอ-โดนแบน หมู่ที่ 10 ตำบลนาดี อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์
                                                                                                                                                             

007

ป่าชุมชนบ้านอาลอ-โดนแบน หมู่ที่ 10 ตำบลนาดี อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ เป็นพื้นป่าเดิม 2,000 ไร่ สร้างเครือข่ายไปสู่ ตำบลเพี้ยราม 800 ไร่ ตำบลท่าสว่าง 500 ไร่ และข้างฝั่งลำน้ำชีไปชุมชนบ้านแสลงพันธ์ อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ อีก 1,000 ไร่ โดยมีเป้าหมายที่ขยายแนวร่วมให้ถึงวังทะลุแห่งลำน้ำมูลให้ได้ ชุมชนได้พลิกผืนป่าที่ถูกทำลายกลับมาเป็นผืนป่าท่ามกลางความอุดมสมบูรณ์ และใหญ่ที่สุดแหล่งลำน้ำชี เป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติเป็นอย่างดี

 

 

 

2. ต้นตะเคียนทองพญานาค วัดดอนวิเวก หมู่ที่ 5 ตำบลนาดี อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์

009

ต้นตะเคียนทองพญานาค อายุกว่า 200 ปี ตั้งอยู่ที่วัดดอนวิเวก หมู่ที่ 5 ตำบลนาดี อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ ต้นตะเคียนทองพญานาค มีรูปร่างคล้ายพญานาค มีความคดงอ สวยงาม และมีศีรษะจรดหางคล้ายพญานาค ทั้งหมดมี 3 ต้น และแต่ละต้นมีความยาวประมาณ 6-9 เมตร วางเรียงกันอยู่บนแท่งไม้ กลางศาลาวัดดอนวิเวก

 

 

 

 

3. “ลานหินดานลำน้ำชีบ้านโดนออง หมู่ที่ 11 ตำบลนาดี  อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์

008

“ลานหินดานลำน้ำชี” บ้านโดนออง หมู่ที่ 11 ตำบลนาดี อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ แหล่งท่องเที่ยวทางน้ำแห่งใหม่ของจังหวัดสุรินทร์ อยู่ห่างจากตัวเมืองสุรินทร์เพียง 15 กม. ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม น้ำใสสะอาด ร่มรื่น และปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครคอยดูแลตลอดเวลา  โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

 

 

 

 

4.  แผ่นพับสถานที่ท่องเที่ยวตำบลนาดี  อำเภอเมืองสุรินทร์  จังหวัดสุรินทร์
Doc16
องค์การบริหารส่วนตำบลนาดี อำเภอเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ แนะนำแหล่งท่องเที่ยงและสถานที่สำคัญ เป็นแหล่งเรียนรู้  รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการคัดสรรเป็นสินค้า OTOR ระดับห้าดาว ไม่ควรพลาดกับการมาสัมผัสบรรยาศที่สดชื่น ร่มรื่น ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ณ องค์การบริหารส่วนตำบลนาดี   
คลิกที่นี่แผ่นพับแหล่งท่องเที่ยว